Resource
supporting image for Effaith coginio ar fwyd - Blawd
Information
Published: 14 July 2016
Authors:
- Fiona Dowling
Related Resources
Adnoddau i gefnogi: TGAU Mathemateg/TGAU Mathemateg - Rhifedd
Mathemateg
Effaith coginio ar fwyd - Cig a physgod
Bwyd a Maeth
Effaith coginio ar fwyd - Codyddion
Bwyd a Maeth
Cynllunio eich ymchwiliad personol
Seicoleg
Sgiliau Gwaith Maes
Daearyddiaeth

Effaith coginio ar fwyd - Blawd

Bwyd a Maeth
CA4 >

Adnoddau i ddatblygu gwybodaeth a dealltwriaeth sy'n gysylltiedig â nodweddion gweithredol, priodweddau swyddogaethol a chemegol cynhwysion er mwyn sicrhau canlyniad penodol.

Mae'r uned hon yn cynnwys gweithgareddau rhagarweiniol ar gyfer blawd, cyn mynd ymlaen i archwilio:

1. Pa fathau gwahanol o flawd y gellir eu defnyddio fel ffynhonnell o startsh i dewychu,

2. Effeithiau cynhwysion eraill (siwgr, sudd lemwn) wrth wneud gel gyda blawd corn yn sylfaen iddo

3. Beth sy'n digwydd pan fydd gel wedi'i gelatineiddio'n cael ei rewi.

Blawd
Ymchwiliadau
Files
Gweithgareddau cychwynnol
Ymchwiliadau

Feedback

Not seeing what you want? Is there are problem with the files? Do you have a suggestion? Please give us feedback, we welcome all correspondence from our users.